Tang Lễ Phu Quân Chị Bích-Vân (Phượng-Vỹ @ Saigon VN)

Thư Cãm Tạ của Gia đình:

ThuCamTa

Photo Photo

Link to the pictures

Lễ phát tang

https://plus.google.com/u/1/photos/101235027987233350881/albums/6103544351844205809

Cúng Cơm buổi chiều

https://plus.google.com/u/1/photos/101235027987233350881/albums/6103552218891811313

Lễ di quan Sáng Thứ Năm 8 Jan 2015

https://plus.google.com/u/1/photos/101235027987233350881/albums/6103557380357404321

======================================================================

Thư của Đoàn Thuý Hồng

Photo

Ngày cuối năm dương lịch… 31 tháng 12, 2014 Quỳnh Trang gọi báo tin anh Dũng, chồng của Bích Vân vừa ra đi! Vẫn biết là anh đang bị đau nặng, nhưng khi hay tin tôi vẫn không khỏi ngỡ ngàng.

Photo
Thứ ba ngày 6 tháng 1, 2015 tôi bay về California. Anh Lê Chớ đón ở phi trường Los Angeles rồi đưa về nhà hàng Seafood World của anh Bửu Lộc & Bé Xuân ở Santa Ana. Tôi gặp chị Thúy từ Orlando, anh Hảo chồngNguyệt Thu, Ngọc Hoàng từ Seattle, Xuân Phương đi làm về ghé lại đó để đón tôi về nhà Phương. Anh Bửu Lộc & Bé Xuân cho chúng tôi dùng cơm tối rất thịnh soạn! Món nào cũng ngon miệng!
Khoảng 10 giờ tối, Bé Xuân đưa chị Thúy và Ngọc về nhà. Xuân Phương và tôi ngồi lại chơi với anh Lộc & anh Hảo vì gần tới giờ hai anh đi đón Ngọc Ấn, anh Cơ & anh Thọ từ Houston bay tới.
Chuông điện thoại reo… phái đoàn Houston đã tới sớm hơn dự tính! Phương và tôi từ giã hai anh, hẹn gặp lại hôm sau.

Photo

Đầu tháng giêng Tây, trời Nam Cali se lạnh về đêm. Trăng sáng xuyên qua cành cây kẻ lá, sau rằm rồi mà trăng vẫn còn rất tròn! Đường vắng người nên hai đứa tôi thong thả nói chuyện.
Phương kể lại chuyện những ngày cuối khi cùng bạn bè ở Cali gặp anh Dũng, anh vẫn rất lạc quan.
Tôi thì không thể nào quên lần gặp anh hồi tháng 9 năm 2014 khi cùng các bạn dự lễ Kỷ niệm 40 năm ngày cưới của anh Lộc & bé Xuân; trong dạ vũ anh đã nói “tui vẻ cho mà xoay nì, tui nắm tay hí, hễ tui thả tay ra là TH xoay nghe” tôi nghe anh nói nên thêm tự tin, xoay liên tục mấy cái liền không sai! Anh cười nhẹ rồi nói “thấy chưa, tui nói dễ mà!”.
Chừ thì anh đã thả tay, nhẹ nhàng ra đi không bao giờ trở lại!

Sáng thứ tư 7 tháng 1, Phương chở tôi ra mua bánh pâte’ chaud rồi thẳng tới nhà quàn. Chúng tôi phụ với Bé Xuân sửa soạn bàn thờ, hoa trái, đồ ăn, xôi chè để cúng. Chị Trâm Anh nấu xôi chè, làm bánh thiệt khéo.
Nghi lễ thọ tang rất đầy đủ, không khí ấm cúng vì Thầy chủ lễ xướng tụng giọng Huế.
Tôi gặp một số người quen và bạn bè: chị Như Mỹ, chị Diệu Kim và con gái, chị Thu Hương, anh Thành, Minh Tâm, Anh Ngọc, Phương Tú, Bích Thủy, Yến Trang, Phương Anh, Ngọc Thanh…

Photo  Photo
Bích Thủy bạn tôi rất đảm đang và quá chân tình. Biết chúng tôi ở tại nhà quàn suốt ngày nên đã nấu một son chè lục tàu xá thơm phức đem tới chiêu đãi!

8 giờ tối chúng tôi ra khỏi nhà quàn, tới nhà Anh Ngọc. Các bạn ở California tụ họp khá đông: Mỹ Hương, Quí Hương, anh Hóa, chị Kim Chi, vợ chồng chị Minh Tâm, Như Thìn. Nhóm phương xa chúng tôi cùng họp lại thành một bàn dài hai dãy. Anh Hiệp & Ngọc lo cơm tối cho chúng tôi quá chu đáo. Bánh bèo, bánh ướt tôm chấy, bánh cuốn, ngon nhất là món cháo bò. Món tráng miệng là chè đậu xanh hột.
Cám ơn anh Hiệp & Ngọc đã thương mến, săn sóc tụi mình nghe!

Sáng thứ năm 8 tháng 1, hôm nay là lễ di quan. Đã mấy tháng theo săn sóc lo lắng cho chồng mà Bích Vân vẫn còn rất khỏe. Vân nhờ tôi đại diện đọc những bài thơ, bài văn điếu tang. Có một bài của Hiếu Liêm viết về anh Dũng rất dễ thương, tôi đọc cho Anh, cho Bích Vân nghe và bạn bè, quan khách tham dự cùng chia xẻ.

Trung, cháu con trai đầu của anh và Bích Vân từ Sài Gòn qua kịp lúc để nhìn mặt anh lần cuối trước khi đóng nắp quan tài! Tôi đứng với ba mẹ con Bích Vân, nhìn di ảnh của anh, đọc lời chia tay anh mà có cảm tưởng như anh đang nhìn, đang nghe và đang cười với chúng tôi…
Photo
Tới giờ di quan, trời bỗng nắng rạng rỡ. Mỗi người quen đến thăm anh lần cuối đều cầm trên tay một đóa hồng trắng. Chúng tôi xếp thành hàng đôi đi theo sau linh cữu anh. Khi đã đi hết một vòng trong khuôn viên nhà quàn, chúng tôi trở lại chỗ cũ.

Photo
Có thể vì quá xúc động, quá mệt mỏi nên Bích Vân bị xỉu ngay trước sân. Bé Xuân, Ngọc Ấn, Xuân Phương, Bích Sơn và một số bạn đỡ Bích Vân, xoa dầu, đếm nhịp tim, cho uống nước…Bích Vân từ từ khỏe lại, theo hai con trai tới chùa làm lễ.

Đã quá giờ cơm trưa, quan khách tham dự lại được mời dùng cơm chay tại nhà hàng của anh Lộc & Bé Xuân. Chúng tôi gặp lại Bích Vân và các con cùng gia đình ở đây.
2 giờ chiều…Đã gần tới giờ lên phi trường, chúng tôi từ giã Bích Vân, các cháu và bạn bè. Chị Kim Chi đưa Ngọc Ấn, anh Cơ và tôi đi.

Tôi cố ý chào Bích Vân và các bạn thiệt nhanh rồi đi ra cửa, tôi thấy trời không mưa mà mắt tôi lại nhạt nhoà!

Dallas ngày 10 tháng 1, 2015

Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: